Thứ Hai, 20 tháng 7, 2009

Các món ăn ngon

** Bánh trôi lá dứa xanh xanh

- 400gr bột gạo nếp

- 20gr bột gạo tẻ

- 310ml nước

- 10 nhánh lá dứa

- 100gr đường mật

Bước 1:

- Xay nhỏ lá dứa với nước rồi lọc bỏ bã đi nhé!

Bước 2:

- Cho lá dứa vào với bột nếp và bột tẻ nè.

- Sau đó là nhào thật kĩ nha!

Bước 3:

- Nặn bánh thành từng viên nhỏ và nhớ cho đường vào giữa đó.

Bước 4:

- Đun sôi nước rồi thả bánh vào.

- Khi bánh nổi lên là bánh chín nghen.

Bước 5:

- Vớt bánh ra và thả ngay vào nước lạnh khoảng 2’ là xong.

Lăn bánh qua cơm dừa thì sẽ thành bánh của người Indonesia nhá!


** Chè dưa tây cực kì thơm mát nhé!

- Dưa tây (hay còn gọi là dưa thơm, dưa lưới…)

- Hạt trân châu

- Nước cốt dừa

Bước 1:

- Lấy một 2/3 số dưa tây để xay nhuyễn ra. Nhớ thêm một chút nước và một chút đường nhé!

Bước 2:

- Số dưa còn lại thì cắt hạt lựu này.

Bước 3:

- Trộn đều phần sinh tố với dưa đã cắt

Bước 4:

- Tiếp đến là nước cốt dừa.

Nếu đun nước cốt dừa với một ít lá dứa (lá nếp) thì món chè sẽ thơm hơn nhiều.

Bước 5:

- Đun mềm hạt trân châu rùi cũng cho vào luôn ná!

Mách nhỏ: Các bạn nên làm lạnh phần nước dưa tây ở trên trước rồi khi nào ăn thì mới bỏ trân châu vào, để khỏi phải dùng đến đá nghen!

Dùng dưa vàng cũng được nhá!

Hay đủ loại hoa quả nhỉ?

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét